Đèn đá muối Himalaya

Đèn đá muối Himalaya

Đèn đá muối Himalaya là gì?

Đèn đá muối Himalaya là tinh thể được chạm khắc từ đá muối màu hổ phách, được khoét rỗng để lắp bóng đèn bên trong. Khi bạn thắp sáng chúng, chúng phát ra ánh sáng đỏ hồng ấm áp.

Chúng không chỉ làm sáng một căn phòng, đèn có thể cải thiện tâm trạng, cải thiện giấc ngủ, giảm dị ứng , giúp những người bị hen suyễn thở tốt hơn và làm sạch không khí, cùng nhiều lợi ích khác.

Các tuyên bố nghe có vẻ ấn tượng. Tuy nhiên, bằng chứng khoa học để chứng minh chúng rất khan hiếm.

Muối trong những chiếc đèn này đến từ Himalayas, một dãy núi trải dài khoảng 1.500 dặm qua Pakistan, Ấn Độ, Bhutan và Nepal.

Đèn đá muối Himalaya thực sự đến từ Mỏ muối Khewra ở Pakistan. Muối mỏ này tạo ra có màu đỏ, hồng hoặc trắng nhạt.

Có rất nhiều cái giả được bán trực tuyến. Các phiên bản thật mỏng manh và phát ra ánh sáng mờ ảo. Các sản phẩm rởm rất khó vỡ và phát sáng rực rỡ.

Đèn đá muối Himalaya hoạt động như thế nào?

Những loại đèn này được cho là thu hút các chất gây dị ứng, chất độc và chất ô nhiễm lên bề mặt của chúng.

Có thể giải phóng các ion âm. Một số người tin rằng các ion âm trong không khí có lợi cho sức khỏe.

Ion là những phân tử đã trải qua sự thay đổi điện tích. Các ion âm đã nhận được một điện tử. Các ion dương bị mất một.

Ions có xung quanh chúng ta, từ bức xạ, ánh sáng mặt trời, tia sét, hoặc sự va chạm của các giọt nước trong thác nước.

Một số người nói rằng họ cảm thấy sảng khoái và minh mẫn hơn sau một cơn bão, cảm giác mà họ tin rằng đó là do lượng ion âm trong không khí. Các hệ thống lọc và ion hóa thương mại cũng tạo ra các ion tích điện âm để tạo ra không gian trong nhà sạch sẽ và thoải mái hơn.

Đèn đá muối Himalaya được cho là tạo ra các ion tích điện âm trong khi các phân tử nước từ không khí thu hút đến – và sau đó bay hơi từ – hơi ấm trên bề mặt của nó. Những người tin tưởng vào lợi ích sức khỏe của những loại đèn này cho rằng các ion âm được đánh giá cao.

Đèn đá muối Himalaya là gì

Tuyên bố về Đèn đá muối Himalaya

Mặc dù một số nghiên cứu cho thấy một số lợi ích từ các ion âm, nhưng bằng chứng cho thấy đèn muối cải thiện sức khỏe vẫn còn thiếu.

Tâm trạng và giấc ngủ. Một số người tin rằng các ion dương trong không khí làm tăng lo lắng, cáu kỉnh và các cảm giác khó chịu khác. Họ nói rằng những điều tiêu cực giúp giảm bớt căng thẳng, lo lắng và trầm cảm, và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Các nghiên cứu trên chuột và chuột cống cho thấy rằng lượng lớn các ion âm trong không khí làm thay đổi mức độ serotonin, một chất hóa học góp phần vào cảm giác hạnh phúc.

Trong một số nghiên cứu trên người, các ion âm ở nồng độ cao đã làm giảm nhẹ chứng trầm cảm , nhưng chúng không ảnh hưởng nhiều đến mức độ lo lắng hoặc giấc ngủ.

Một nghiên cứu rất nhỏ cho thấy mọi người đã làm tốt hơn trong các bài kiểm tra kỹ năng tư duy khi họ ở trong một căn phòng mà sơn trên tường có nồng độ tổng số ion không khí cao (cả ion dương và âm). Nhưng màu sơn không ảnh hưởng đến sức khỏe chung của họ.

Làm sạch không khí. Các ion âm có một số khả năng làm sạch các hạt độc hại khỏi không khí. Khi các ion tích tụ trên vi khuẩn hoặc phấn hoa, chúng sẽ trung hòa các chất ô nhiễm. Các nghiên cứu cho thấy rằng các ion âm và dương có thể tiêu diệt vi trùng, mặc dù không rõ chính xác như thế nào và một số chuyên gia cho rằng việc tiêu diệt vi trùng có thể là do những lý do khác. Trong mọi trường hợp, không có bằng chứng nào về đèn muối có tác dụng này.

Đèn Muối Himalaya có lợi ích cho sức khỏe không?

Mặc dù những tuyên bố nghe có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng cho đến nay vẫn chưa ai chứng minh được rằng đèn đá muối Himalaya giải phóng các ion âm, chưa nói đến việc gây bất kỳ tác động nào đến sức khỏe. Hầu hết các nghiên cứu cho đến nay đều sử dụng các ion âm từ các nguồn khác, không phải đèn.

Mặc dù một lượng nhỏ chất ô nhiễm trong không khí có thể dính vào đá muối, nhưng những loại đá này không có khả năng lọc như than củi, một thành phần phổ biến của bộ lọc không khí.

Đèn đá muối Himalaya có thể mang lại nét trang trí đẹp mắt và ánh sáng ấm áp cho không gian của bạn, nhưng hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào nói rằng nó sẽ cải thiện sức khỏe của bạn một cách đáng kể.

Bao gồm các:

  • Chúng hấp dẫn: Nếu bạn thích vẻ ngoài của chúng, chúng có thể là một sự bổ sung hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn.
  • Chúng tạo ra một bầu không khí tốt đẹp : Chúng có thể giúp tạo ra một bầu không khí thư giãn giúp bạn thư giãn.
  • Chúng có thể giúp hạn chế ánh sáng vào buổi tối: Nếu bạn khó ngủ, sử dụng đèn mờ vào buổi tối có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Nhìn chung, những điểm này có thể làm cho chúng trở thành một bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Mua đèn đá muối Himalaya trực tuyến .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese