Thạch anh tím có đặc tính chữa bệnh nào?

Thạch anh tím có đặc tính chữa bệnh nào

Thạch anh tím có đặc tính chữa bệnh nào đã được chứng minh không?

Các nhà y học bổ sung và thay thế thường sử dụng tinh thể để hỗ trợ chữa bệnh cho tâm trí và cơ thể. Một trong những tinh thể như vậy là thạch anh tím, được cho là có sức mạnh. Mặc dù các nhà y học có thể khuyên bạn nên sử dụng thạch anh tím để chữa bệnh, nhưng không có nhiều nghiên cứu khoa học ủng hộ việc sử dụng chúng. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về các đặc tính chữa bệnh tiềm năng của thạch anh tím, cùng với nhiều loại tinh thể khác được sử dụng để chữa bệnh về tinh thần và thể chất, có thể sử dụng thạch anh tím cho những mục đích sau.

Yêu cầu về sức khỏe thể chất

Theo các tuyên bố trực tuyến, thạch anh tím được cho là có một số đặc tính chữa bệnh vật lý , bao gồm:

 • tăng cường hệ thống miễn dịch
 • cải thiện chức năng nội tiết
 • cải thiện vẻ ngoài của da
 • tăng cường sức khỏe tiêu hóa
 • giảm đau đầu
 • điều hòa nội tiết tố

Tuy nhiên, đây đều là những tuyên bố chưa được chứng minh về mặt khoa học. Mặc dù một số lợi ích này có thể là có thật, nhưng cộng đồng khoa học coi nghiên cứu là bằng chứng về tính hiệu quả – và trong trường hợp này, không có nhiều điều đó.

Tuyên bố về sức khỏe tinh thần và cảm xúc

Thạch anh tím là chủ đề của truyền thuyết và thần thoại, bao gồm cả một chủ đề về sức khỏe tâm thần. Trong thần thoại Hy Lạp, một người khổng lồ tên là Rhea đã tặng cho thần rượu, Dionysus, một viên thạch anh tím để giúp bảo vệ sự minh mẫn của ông. Trên thực tế, huyền thoại này khiến người La Mã cổ đại tin rằng thạch anh tím có thể giúp họ không bị say. Ngày nay các nhà y tế tự nhiên không sử dụng thạch anh tím cho mục đích giống như người La Mã, mặc dù một số người sử dụng chúng để điều trị chứng nghiện . Thay vào đó, thạch anh tím được cho là thúc đẩy sự thanh thản và bình tĩnh. Những người làm việc với tinh thể có thể sử dụng đá quý như một cách để giúp bạn giảm bớt lo lắng và nhận thức về cơn đau. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã không chứng minh bất kỳ tuyên bố nào về khả năng tăng cường sức khỏe tâm thần của thạch anh tím.

Tuyên bố thuộc tính siêu hình.

Thạch anh tím có đặc tính chữa bệnh nào đã được chứng minh không

Thạch anh tím được cho là có thể mở con mắt thứ ba của một người. Con mắt thứ ba được coi là nguồn sức mạnh và trí tuệ. Những người thực hành pha lê tin rằng một người có thể sử dụng thạch anh tím để nâng cao hoặc làm sắc nét tầm nhìn tâm linh và sự giác ngộ. Một lần nữa, đây là những tuyên bố chưa được chứng minh về mặt khoa học. Những người thực hành tinh thể siêu hình cũng có thể tin rằng những viên đá hay tinh thể thạch anh tím được đặt trong nhà của bạn sẽ hấp thụ năng lượng tiêu cực và tạo ra một bầu không khí yên bình trong không gian. Thêm vào đó, họ tuyên bố rằng thạch anh tím giúp ngăn chặn các tần số điện từ và “căng thẳng địa chất” có thể thúc đẩy sự tiêu cực. Điều này được cho là xảy ra khi các vật thể do con người tạo ra phá vỡ năng lượng tự nhiên của trái đất. Sử dụng thạch anh tím Nếu bạn muốn thử những lợi ích chữa bệnh được báo cáo của thạch anh tím cho chính mình, thì đây là một số cách bạn có thể kết hợp chúng vào cuộc sống của mình:

 • Mang theo một tinh thể thạch anh tím nhỏ trong túi hoặc ví của bạn.
 • Đeo trang sức làm từ thạch anh tím, chẳng hạn như vòng cổ, vòng tay hoặc nhẫn.
 • Đặt tinh thể thạch anh tím hoặc địa lý trong nhà của bạn.

Có thể sử dụng thạch anh tím và các tinh thể khác để chữa bệnh bằng cách đặt chúng xung quanh cơ thể. Hoặc, có thể đặt chúng trên các bộ phận của cơ thể liên quan đến các luân xa hoặc đường dẫn năng lượng khác nhau. Các cách khác để sử dụng tinh thể bao gồm:

 • Mang chúng với bạn
 • Uống từ chai nước pha lê (tốt nhất nên mua từ một nhà sản xuất đáng tin cậy)
 • Biểu hiện, chẳng hạn như cầm viên pha lê và nói một điều ước hoặc hy vọng
 • Thiền định
 • Đặt chúng trong bồn tắm (chỉ cần đảm bảo tinh thể có thể ở trong nước)

Bởi vì các tinh thể được cho là hấp thụ năng lượng, bạn nên rửa sạch chúng sau khi sử dụng. Các loại tinh thể phổ biến khác và công dụng của chúng Những người sử dụng tinh thể để chữa bệnh có hàng trăm loại đá quý mà họ có thể sử dụng. Một số loại phổ biến nhất bao gồm:

 • Thạch anh trong. Các nhà thực hành đã sử dụng thạch anh trong suốt hàng nghìn năm để giải tỏa tâm trí và chữa bệnh cho cơ thể.
 • Thạch anh hồng. Giống như màu hồng của nó, đá thạch anh hồng được cho là có thể mở ra luân xa tim để khuyến khích tình yêu và sự tha thứ.
 • Ngọc Bích. Ngọc Bích đỏ được cho là có tác dụng nâng cao động lực cũng như sự sáng tạo.
 • Obsidian. Hay còn gọi là đá Silica là một tinh thể được cho là hoạt động như một lá chắn chống lại năng lượng tiêu cực, căng thẳng và căng thẳng.
 • Thạch anh vàng. Đây là một “viên đá biểu hiện” có đặc tính giúp biến những điều ước và hy vọng thành hiện thực. Nó cũng là một viên đá của sự tích cực và hạnh phúc.
 • Turquoise. Đá ngọc lam  là một loại đá xanh nổi tiếng được sử dụng để chữa bệnh, bảo vệ và may mắn. Tặng ngọc lam như một món quà được cho là làm tăng khả năng chữa bệnh của nó.
 • Mắt hổ. Tinh thể này được cho là sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và mang lại cho bạn sự tự tin để sáng tạo.
 • Moonstone. Đá mặt trăng được cho là có thể giúp bạn bắt tay vào những khởi đầu mới, đồng thời mang lại thành công và vận may.
 • Bloodstone. Thạch anh máu được cho là tăng cường năng lượng và giúp bạn đạt được các mục tiêu cá nhân hoặc nghề nghiệp.
 • Sapphire. Đá lam ngọc những viên đá quý này được cho là cung cấp sự bảo vệ và sức mạnh; chẳng hạn, chúng có thể củng cố trực giác và ý chí của bạn.
 • Hồng ngọc. Hồng ngọc được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch cũng như năng lượng, sự tập trung và sự sáng tạo.

Giống như thạch anh tím, không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh các đặc tính chữa bệnh của các loại tinh thể khác. Những nghiên cứu này có thể chứng minh là khó thiết kế, đó có thể là một lý do tại sao rất ít tồn tại.

Lời kết

Thạch anh tím được đồn đại là có đặc tính chữa bệnh về tinh thần và thể chất, tuy nhiên vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho những tuyên bố này. Mặc dù vậy, chúng vẫn là một loại đá trang trí đẹp, rực rỡ và có thể giúp bạn tập trung năng lượng để thiền định. Thạch anh tím có thể được mua ở hầu hết các cửa hàng sức khỏe tự nhiên, trực tuyến hoặc tại các cửa hàng trang sức.

2 thoughts on “Thạch anh tím có đặc tính chữa bệnh nào?

 1. israel-lady.co.il says:

  Can I just say what a comfort to uncover somebody who really knows what they are talking about on the web. You actually know how to bring a problem to light and make it important. More and more people really need to look at this and understand this side of your story. Its surprising youre not more popular given that you definitely have the gift.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese